#ต้องรู้รายละเอียดก่อนลงทะเบียน “www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com” 21 มิ.ย.64…..#ทั้งการเปรียบเทียบ “คนละครึ่ง”กับ”ยิ่งใช้ยิ่งได้” ข้อแตกต่างอย่างไร? หลักเกณฑ์การเปลี่ยนมาใช้”ยิ่งใช้ยิ่งได้”

#ต้องรู้รายละเอียดก่อนลงทะเบียน "www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com" 21 มิ.ย.64.....#ทั้งการเปรียบเทียบ "คนละครึ่ง"กับ"ยิ่งใช้ยิ่งได้" ข้อแตกต่างอย่างไร? หลักเกณฑ์การเปลี่ยนมาใช้"ยิ่งใช้ยิ่งได้"

0
469
รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ e7fde51c-43a0-46bb-be22-8887b75bebf5.jpg

#เปรียบเทียบข้อดี ข้อด้อย “คนละครึ่ง” กับ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ก่อนตัดสินใจ ใช้โครงการใด แม้สมัคร”คนละครึ่ง” ก็มีสิทธิย้ายได้1ครั้ง!!!!

“ยิ่งใช้ยิ่งได้” ทำความรู้จัก www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com ก่อนลงทะเบียน 21 มิ.ย.64


หลักการมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากคำสั่งเพื่อระงับยับยั้งและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ให้แก่ประชาชนจากการได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิดระลอก 3 หลากหลายโครงการ เช่น คนละครึ่งเฟส3 , ม33เรารักกัน , เราชนะ , บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ซึ่งเป็นโครงการใหม่ เพื่อกระตุ้นการบริโภคในประเทศผ่านผู้มีกำลังซื้อสูงให้นำเงินออกมาใช้จ่าย

“ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืออะไร โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” โครงการนี้จะเป็นโครงการใหม่ ภาครัฐจะสนับสนุนบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ (e-Voucher) ให้แก่ผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ภาครัฐสนับสนุนบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Voucher ให้แก่ผู้ได้รับสิทธิคาดว่าไม่เกิน 7,000 บาท/คน เริ่มดำเนินการเดือน กรกฎาคม-ธันวาคม 2564 ใช้จ่ายได้ไม่เกิน 5,000 บาทต่อคนต่อวัน

E-Vocher ที่ได้สามารถนำไปใช้จ่ายอะไรได้บ้าง

 • ซื้อสินค้า
 • ค่าอาหาร
 • ค่าเครื่องดื่ม
 • ค่าบริการต่างๆ

ชำระเงินผ่านช่องทางไหน ชำระเงินผ่าน g-Wallet บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” กับผู้ประกอบการร้านค้าและบริการที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มซึ่งติดตั้งแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้

ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูหน้าเว็บ www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com เข้ามาตรวจสอบ เช็กวิธีลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้” เพื่อจะได้เข้าใจขั้นตอนต่างๆ ก่อนที่จะลงทะเบียนจริงในวันที่ 21 มิ.ย. 64 นี้ และวันนี้เราจะพามารู้จักปุ่มเมนูอื่นๆ ว่าแต่ละเมนูใช้งานยังไง มีทั้งหมด 7เมนูหลักดังนี้

ยิ่งใช้ยิ่งได้ , สมัคร , ลงทะเบียน
ยิ่งใช้ยิ่งได้ , สมัคร , ลงทะเบียน
ยิ่งใช้ยิ่งได้ , สมัคร , ลงทะเบียน , เมนู

เมนู “หลักเกณฑ์และเงื่อนไขโครงการ”

เมนู “ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ”

เมนู “สำหรับประชาชนผู้ใช้สิทธิ”

เมนู “สำหรับผู้ประกอบการรับสิทธิ”

เมนู “แถลงข่าวที่เกี่ยวข้อง”

เมนู “คำถามที่พบบ่อย”

*********

“ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืออะไร

โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ซึ่งเป็นโครงการใหม่ เพื่อกระตุ้นการบริโภคในประเทศผ่านผู้มีกำลังซื้อสูงให้นำเงินออกมาใช้จ่าย.


-ภาครัฐสนับสนุนบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Voucher ให้แก่ผู้ได้รับสิทธิคาดว่าไม่เกิน 7,000 บาท/คน
-เริ่มดำเนินการเดือน กรกฎาคม-ธันวาคม 2564
-ใช้จ่ายได้ไม่เกิน 5,000 บาทต่อคนต่อวัน

E-Vocher ที่ได้สามารถนำไปใช้จ่ายอะไรได้บ้าง

-ซื้อสินค้า
-ค่าอาหาร
-ค่าเครื่องดื่ม
-ค่าบริการต่างๆ

ชำระเงินผ่านช่องทางไหน?

-ชำระเงินผ่าน g-Wallet บนแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” กับผู้ประกอบการร้านค้าและบริการที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มซึ่งติดตั้งแอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” ที่เข้าร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้

คนละครึ่ง กับ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ลงทะเบียนโครงการไหนดีกว่า ใครยังลังเล มาเปรียบเทียบคนละครึ่ง เฟส 3 กับ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ก่อนตัดสินใจคนละครึ่ง เฟส 3 และยิ่งใช้ยิ่งได้ เป็น 2 มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลังที่ได้รับความสนใจมาก ซึ่งแต่ละโครงการมีจุดเด่นแตกต่างกันไป ทำให้หลายคนลังเลว่าจะเลือกลงทะเบียนโครงการไหนดี เนื่องจากต้องเลือกใช้สิทธิได้เพียง 1 โครงการเท่านั้น วันนี้เราเลยนำข้อมูลทั้ง 2 มาตรการมาเปรียบเทียบให้พิจารณากัน

คนละครึ่ง

คนละครึ่ง

คนละครึ่ง ใครได้สิทธิบ้าง ?

 • มีบัตรประจำตัวประชาชน เป็นบุคคลสัญชาติไทย
 • อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
 • ไม่เป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 
 • ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษผ่านบัตรประชาชน (ตรวจสอบผู้ได้รับสิทธิผ่านบัตรประชาชนได้จาก www.เราชนะ.com)
 • ไม่เข้าร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้
 • ไม่เป็นผู้ที่ถูกระงับสิทธิหรือถูกเรียกเงินคืนในมาตรการอื่น ๆ ของรัฐ

รวมมีผู้รับสิทธิคนละครึ่ง ทั้งหมด 31 ล้านคน

ลงทะเบียนคนละครึ่งเมื่อไร ?

 • ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ผ่าน www.คนละครึ่ง.com หรือแอปฯ เป๋าตัง (สำหรับคนที่เคยได้รับสิทธิในโครงการรัฐที่ใช้แอปฯ เป๋าตัง) 
 • สามารถเปลี่ยนโครงการได้ 1 ครั้ง ภายในวันที่ 28 มิถุนายน 2564

ได้เท่าไร สิทธิประโยชน์มีอะไรบ้าง ?

          รัฐบาลจะช่วยจ่ายค่าซื้อสินค้าให้ 50% ของมูลค่าสินค้า แต่ไม่เกินวันละ 150 บาทต่อวันต่อคน และตลอดทั้งโครงการให้สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาทต่อคน ใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 31 ธันวาคม 2564          ยกตัวอย่าง หากซื้อสินค้าจำนวน 200 บาท เราจ่ายเอง 100 บาท รัฐบาลจ่ายให้ 100 บาท หรือกรณีที่ซื้อสินค้า 400 บาท เราต้องจ่ายเอง 250 บาท รัฐบาลจ่ายให้ 150 บาทต่อวันเท่านั้น

เงื่อนไขอื่น ๆ

 • ใช้สิทธิซื้อสินค้าได้กับร้านอาหาร, เครื่องดื่ม, สินค้าทั่วไปที่เข้าร่วมโครงการ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าขนาดเล็ก หาบเร่ แผงลอย ร้านค้าในตลาด ร้านโชห่วยก็ใช้ได้ หากร้านค้านั้นเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง รวมทั้งบริการ เช่น นวด สปา ร้านทำเล็บ ขนส่งสาธารณะ         
   
 • ไม่สามารถใช้สิทธิได้กับสินค้าประเภทสลากกินแบ่งรัฐบาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ ยาสูบ 
   
 • ต้องจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เท่านั้น โดยเราต้องเติมเงินเข้าแอปฯ เป๋าตัง ให้เรียบร้อยก่อนซื้อสินค้า จากนั้นนำไปสแกนกับแอปพลิเคชัน ถุงเงิน ของร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง

รายละเอียด”ยิ่งใช้ยิ่งได้

ยิ่งใช้ยิ่งได้

ยิ่งใช้ยิ่งได้คืออะไร ใครได้สิทธิบ้าง ?

          ยิ่งใช้ยิ่งได้ เป็นโครงการกระตุ้นการบริโภค ผู้มีกำลังซื้อ และสนับสนุนผู้ประกอบการที่มีการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม (VAT) โดยผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการได้ต้องมีคุณสมบัติคือ

 • สัญชาติไทย อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน
 • ไม่เป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 
 • ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษผ่านบัตรประชาชน 
 • ไม่ใช้สิทธิคนละครึ่ง เฟส 3
 • ไม่เป็นผู้ที่ถูกระงับสิทธิหรือถูกเรียกเงินคืนในมาตรการอื่น ๆ ของรัฐ

รวมมีผู้รับสิทธิยิ่งใช้ยิ่งได้ ทั้งหมด 4 ล้านคน

ลงทะเบียนยิ่งใช้ยิ่งได้เมื่อไร ?

          ลงทะเบียนยิ่งใช้ยิ่งได้ตั้งแต่วันที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 06.00-22.00 น. เป็นต้นไป ผ่าน 2 ช่องทาง คือ

 • www.ยิ่งใช้ยิ่งได้.com
 • หรือลงทะเบียนผ่านแอปฯ เป๋าตัง พร้อมผูก G-Wallet สำหรับคนที่เคยเข้าร่วมมาตรการของรัฐที่เคยใช้แอปฯ เป๋าตัง

ยิ่งใช้ยิ่งได้ ใช้ยังไง เงื่อนไขมีอะไรบ้าง ?

     1. เมื่อลงทะเบียนยิ่งใช้ยิ่งได้และได้รับสิทธิเรียบร้อยแล้ว สามารถใช้สิทธิผ่านแอปฯ เป๋าตัง โดยกดแท็บ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

     2. เติมเงินเข้า G-Wallet แล้วนำไปสแกนจ่ายค่าสินค้ากับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 30 กันยายน 25643. หลังจากใช้จ่ายแล้วจะได้รับเงินคืนในรูปแบบ E-Voucher เข้า G-Wallet ทุกวันที่ 7 ของเดือนถัดไป เช่น ใช้จ่ายในเดือนกรกฎาคม จะได้รับ E-Voucher ในวันที่ 7 สิงหาคม คำนวณจากมูลค่าการใช้จ่าย ดังนี้

          •  ยอดใช้จ่าย 1-40,000 บาทแรก จะได้ E-Voucher คืน 10% ของยอดการใช้จ่ายนั้น สูงสุดไม่เกิน 4,000 บาท

          • ยอดใช้จ่าย 40,001-60,000 บาท จะได้ E-Voucher คืน 15% ของยอดการใช้จ่ายนั้น สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท

          • จำกัดยอดใช้จ่ายที่นำมาคำนวณสิทธิ E-Voucher ไม่เกิน 5,000 บาทต่อคนต่อวัน

          • ให้สิทธิ E-Voucher สูงสุด 7,000 บาทต่อคน โดยใช้จ่ายสูงสุด 60,000 บาทต่อคน

     4. เมื่อได้รับ E-Voucher แล้ว สามารถนำไปใช้จ่ายในร้านที่ร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ตั้งแต่วันที่ 7 สิงหาคม – 31 ธันวาคม 2564 แต่ไม่สามารถแลกเป็นเงินสดได้

วิธีคำนวณยิ่งใช้ยิ่งได้ ได้ E-Voucher คืนเท่าไร

ตัวอย่างเช่น

 • ซื้อสินค้าวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 เป็นเงิน 1,000 บาท จะได้ E-Voucher คืน 10% คือ 100 บาท ในวันที่ 7 สิงหาคม และสามารถนำเงิน 100 บาทส่วนนี้ไปใช้จ่ายในร้านที่ร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ต่อไป
   
 • ซื้อสินค้าวันที่ 2 กรกฎาคม 2564 เป็นเงิน 7,000 บาท จะถูกนำมาคำนวณคืนเงินเพียง 5,000 บาทเท่านั้น เนื่องจากกำหนดให้ใช้จ่ายไม่เกิน 5,000 บาทต่อวัน ดังนั้น จะได้ E-Voucher คืน 10% คือ 500 บาท เอาไปใช้จ่ายร้านที่ร่วมโครงการอื่น ๆ 
   
 • ซื้อสินค้าในเดือนกรกฎาคม 2564 รวมเป็นเงิน 30,000 บาท จะได้รับ E-Voucher คืน 10% เท่ากับ 3,000 บาท เอาไปใช้จ่ายร้านที่ร่วมโครงการอื่น ๆ 
   
 • ซื้อสินค้าในเดือนกรกฎาคม 2564 รวมเป็นเงิน 50,000 บาท ยอดซื้อ 40,000 บาทแรก จะได้ E-Voucher คืน 10% และยอดซื้อที่เหลืออีก 10,000 บาท จะได้คืน 15% รวมได้รับ E-Voucher 5,500 บาท ให้นำไปใช้จ่ายในร้านที่ร่วมโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ต่อไป

ตัวอย่างการคำนวณ

คนละครึ่ง ยิ่งใช้ยิ่งได้

ภาพจาก ยิ่งใช้ยิ่งได้

ยิ่งใช้ยิ่งได้ ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ มีที่ไหนบ้าง ?

 • ร้านที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มที่ร่วมโครงการเท่านั้น เช่น ร้านอาหาร-เครื่องดื่ม ร้านสะดวกซื้อ ห้างสรรพสินค้า ร้านที่จดทะเบียนนิติบุคคล ร้านนวด สปา ทำเล็บ ทำผม
 • ไม่สามารถซื้อสินค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ ยาสูบ 

คนละครึ่ง กับ ยิ่งใช้ยิ่งได้
เลือกมาตรการไหนดี ?
           เนื่องจากมีเงื่อนไขกำหนดให้ 1 คน เข้าร่วมได้เพียงมาตรการเดียวเท่านั้น จึงต้องเลือกมาตรการที่เหมาะกับเรามากที่สุด

คนละครึ่ง เหมาะกับใคร ?

 • คนที่ซื้อสินค้าจากร้านค้าขนาดเล็ก หาบเร่ แผงลอย ตลาด ร้านโชห่วย เป็นประจำ
 • เหมาะกับคนที่ใช้จ่ายในแต่ละวันไม่ได้สูงมาก
 • สามารถทยอยใช้จ่ายได้ เนื่องจากรัฐจะออกเงินให้ไม่เกินวันละ 150 บาท

ยิ่งใช้ยิ่งได้ เหมาะกับใคร ?

 • กลุ่มคนมีรายได้สูง หรือคนที่ต้องการซื้อสินค้าที่มีราคาสูง เพราะยิ่งใช้ยิ่งได้สามารถซื้อสินค้ารวมกันได้สูงสุด 60,000 บาท
 • คนที่มักรับประทานอาหารในร้านอาหาร-เครื่องดื่มที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม
 • คนที่มักซื้อสินค้าจากห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกซื้อ หรือร้านค้าขนาดใหญ่ที่จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม

  ทั้งนี้ ผู้ที่ใช้สิทธิยิ่งใช้ยิ่งได้ต้องพิจารณาข้อสำคัญคือ โครงการนี้จำกัดการซื้อไม่เกิน 5,000 บาทต่อวันเท่านั้น เพราะส่วนเกิน 5,000 บาทในแต่ละวัน จะไม่นำมาคำนวณเป็นยอดใช้จ่ายเพื่อรับ E-Voucher ดังนั้น หากต้องการใช้สิทธิเต็มแม็กซ์ 60,000 บาท จะต้องแบ่งซื้อสินค้าครั้งละไม่เกิน 5,000 บาท อย่างน้อย 12 ครั้ง เท่ากับว่าไม่สามารถซื้อสินค้าที่มีราคาเกิน 5,000 บาท ไปจนถึงหลักหมื่นได้ในครั้งเดียว 

  และถ้าต้องการรับสิทธิมากกว่าโครงการคนละครึ่ง คนที่เลือกมาตรการยิ่งใช้ยิ่งได้จะต้องซื้อสินค้า-บริการให้มีมูลค่ารวม 30,000 บาทขึ้นไป ภายใน 3 เดือน (กรกฎาคม-กันยายน 2564) ถึงจะได้รับ E-Voucher มากกว่า 3,000 บาท ซึ่งเป็นจำนวนเงินสูงสุดที่ผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งจะได้รับ แต่หากซื้อน้อยกว่า 30,000 บาท อาจจะไม่คุ้มเท่าไรเมื่อเทียบกับโครงการคนละครึ่ง
ยิ่งใช้ยิ่งได้

ลงทะเบียนคนละครึ่งไปแล้ว อยากเปลี่ยนไปยิ่งใช้ยิ่งได้ ทำยังไง ?

           หากลงทะเบียนคนละครึ่งไปแล้ว แต่เกิดเปลี่ยนใจอยากไปใช้สิทธิยิ่งใช้ยิ่งได้แทน สามารถเปลี่ยนแปลงการลงทะเบียนได้ 1 ครั้ง ผ่านแอปฯ เป๋าตัง โดยให้ลงทะเบียนรับสิทธิยิ่งใช้ยิ่งได้ผ่านแอปฯ เป๋าตัง ภายในวันที่ 28 มิถุนายน 2564 เวลา 22.00 น. และจะถือว่าสละสิทธิคนละครึ่งทันที           สรุปแล้ว จะเลือกโครงการคนละครึ่ง หรือยิ่งใช้ยิ่งได้ ขึ้นอยู่กับกำลังซื้อของเรา หากปกติชอบใช้จ่ายตามร้านค้าเล็ก ๆ แผงลอย ตลาด ซื้อกับข้าว ซื้ออาหาร และมีเงินไม่มากนัก ก็ควรเลือกลงทะเบียนคนละครึ่ง เฟส 3 เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งถ้าเราต้องการรับสิทธิครบ 3,000 บาท ก็จะต้องเติมเงินเข้าเป๋าตัง อย่างน้อย 3,000 บาท

          แต่ถ้าเรามีรายได้สูง หรือต้องการซื้อของราคาสูงรวมกันเป็นหลักหมื่นอยู่แล้ว มาตรการยิ่งใช้ยิ่งได้อาจจะตอบโจทย์กว่า เพราะจะได้แคชแบ็กไว้ซื้อของเพิ่มอีกสูงสุด 7,000 บาท
ขอบคุณข้อมูลจาก

คนละครึ่ง.com, ยิ่งใช้ยิ่งได้.com

รวมรูปภาพ คนละครึ่ง กับ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เปรียบเทียบชัด ๆ ลงทะเบียนโครงการไหนดี ใช้คุ้ม เหมาะกับเรา

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ e7fde51c-43a0-46bb-be22-8887b75bebf5.jpg

##########

#หนังสือพิมพ์รายวัน”ข่าวประเทศไทย”#ข่าวทั่วไทย-ไกลทั่วโลก#

เพื่อ ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ประชาชน ผดุงความธรรมในสังค

#เปิดอ่านทาง WEBSITE: https://www.thailandworldnews.com

หนังสือพิมพ์รายวัน”ข่าวประเทศไทย##นายสิทธิชัย ไชยกิจ (ชัย บางสะแก) เจ้าของ-บรรณาธิการ #

#ติดต่อกองบรรณาธิการ #……#ประสงค์ ส่งข่าวสาร-ประชาสัมพันธ์ร้องขอความเป็นธรรม”เครือข่ายบุติธรรม”

ส่งเรื่องต่างๆมาที่อีเมล : THAILANDWORLDNEWS@GMAIL.COM

เครือข่ายยุติธรรม

    เพื่อความเป็นธรรมในสังคม

#########

728x90

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.